HỆ THỐNG STATCOM

Hệ thống STATCOM (STATic synchronous COMpensator) còn gọi là hệ thống SVG (Static Var Generator) là hệ thống thu/phát công suất phản kháng hoạt động nhanh và tiên tiến nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm nổi bật so với các hệ thống bù công suất phản kháng truyền thống.
Khi được nối song song với lưới điện, việc điều chỉnh giá trị Điện áp đặt so sánh với điện áp hệ thống, hệ thống STATCOM/SVG có thể phản ứng tức thời bơm hoặc hút một lượng công suất phản kháng vào trong lưới điện giúp khắc phục hiện tượng nhấp nháy điện áp, nâng cao hệ số công suất, lọc sóng hài và giúp lưới điện chống chịu với sự cố thoáng qua.
STATCOM/SVG được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như: Khai thác đá, dầu khí, luyện kim, nhà máy điện gió, tầu điện và các trạm biến áp với cấp điện áp từ 0.6kV đến 35kV.
ENTEC JSC là đơn vị cung cấp và lắp đặt, cấu hình, phối hợp chạy thử hệ thống STATCOM/SVG của hãng Sieyuan Electric/ Trung Quốc với hệ thống PPC cho các nhà máy điện gió tại Việt Nam như NMĐG Phước Hữu Duyên Hải, NMĐG Hòa Đông 2, NMĐG Hòa Bình 5, …
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trọn vẹn giải pháp.
Lê Trần Thắng – Trưởng ban Kinh Doanh: 0988.688.358

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.222.41.88